Các trò lừa đảo trên internet phổ biến mà bạn nhận được từ website mới sáng bóng của mình

Tất cả chúng ta đều quen thuộc khi nhận được email từ những người chú đã mất từ ​​lâu cho chúng ta biết về một khoản thừa kế bất ngờ hoặc một hoàng tử nigeria cần hỗ trợ chuyển tiền của mình vào hoa kỳ.

Lừa đảo trên internet không có gì mới mẻ, có từ khi chúng ta buộc dây điện thoại của mình và nghe “màn trình diễn… eeeaaawww…. Eeeeaaawww… bíp… bíp ”khi cố gắng kết nối với tài khoản aol hoàn toàn mới của chúng tôi.

Tuy nhiên, những chủ sở hữu website như chúng ta thường xuyên ngập trong những trò lừa đảo mới, và thường là thông minh, có thể khiến chúng ta mất cảnh giác hoặc khiến chúng ta rơi vào những lỗ hổng mà chúng ta không ngờ tới. Và bạn càng hiển thị nhiều trên mạng và trong bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng bị ngập trong những lời mời gọi spam này.

Dưới đây là danh sách một số trò gian lận internet phổ biến nhất mà bạn nên chú ý. Nếu bạn nhìn thấy những điều này, phản ứng chính xác là bỏ qua chúng, chặn người gửi và cảnh báo bạn bè của bạn.

Ưu đãi SEO

Đây là những tin nhắn rác website phổ biến nhất mà tôi thấy. Thông thường, những thông tin này đến thông qua biểu mẫu liên hệ trên website của bạn , vì vậy, có vẻ như một người thực đã gửi email cá nhân cho bạn. Các thông báo thường dẫn đầu bằng những thứ như “chúng tôi đã xem xét website của bạn và tìm thấy những lỗi lớn mà chúng tôi có thể sửa chữa để bạn có thể có thứ hạng google tốt hơn” hoặc “chúng tôi có thể xây dựng 50 backlink pr7 cho website của bạn để làm cho nó xếp hạng. ” những thông báo này đến từ các địa chỉ email như “ bestwebmarketer@gmail.com ” hoặc “ michael@bestseotechs.com ” – chúng trông hợp pháp và thường có các từ khóa cụ thể cho website hoặc ngành của bạn.

Trước hết, đừng hoảng sợ về seo khủng khiếp của website của bạn. Các tin nhắn là thư rác. Các công ty này sử dụng rô bốt để thu thập thông tin trên web, tìm các biểu mẫu liên hệ và gửi cùng một thông báo cho tất cả chúng. Họ không cung cấp cho bạn một đánh giá và đề xuất cá nhân, chuyên nghiệp cho website của bạn. Đó là một trò chơi của những con số – nếu họ gửi 5 triệu tin nhắn và có thể được 1% chủ sở hữu website trả lời… bạn có thể làm một phép toán.

Thông thường, những lời mời gọi này đến “trực tiếp từ google”. Và thậm chí có thể liên quan đến việc ai đó gọi cho bạn qua điện thoại. Cảnh báo spoiler, bạn sẽ không bao giờ nhận được email hoặc cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ google về seo của bạn .

Các công ty này có chất lượng rất thấp, các công ty seo spam, đã cắm website của bạn – và hàng nghìn công ty khác – vào các rô bốt web xây dựng backlink và trình spin nội dung, trong khi tính phí bạn hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn đô la để có tiêu đề website của bạn là gì đó cùng dòng “chúng tôi là luật sư giỏi nhất ở san francisco dịch vụ luật tốt nhất từ ​​luật sư san francisco ở hoa kỳ” với nội dung website phù hợp. Chúng tôi đã quen với những chiến thuật spam này và chúng làm hại bạn nhiều hơn là giúp bạn.

Đăng ký miền thương hiệu

Tôi chỉ mới thấy cái này gần đây và đó là một chiến thuật spam khá thông minh. Email tôi vừa nhận được sáng nay như sau:

Kính gửi người quản lý,

Đây là thư xác nhận về việc đăng ký tên công ty của bạn easypushbuttontraffic, vui lòng đọc kỹ.

Chúng tôi là một đại lý tham gia đăng ký tên thương hiệu và tên miền. Hôm nay, trung tâm của chúng tôi đã nhận được đơn đăng ký từ công ty tnhh parad int’l và họ đăng ký đăng ký easypushbuttontraffic làm tên thương hiệu và một số tên miền cấp cao nhất (.cn .hk, v.v.). Chúng tôi nhận thấy phần chính của tên miền giống với tên công ty của bạn. Tôi không chắc về mối quan hệ giữa bạn và họ. Vui lòng cho tôi biết công ty của bạn có ủy quyền cho họ đứng tên đăng ký hay không.

Chúng tôi đang xử lý ứng dụng và chúng tôi cần xác nhận xem bạn đã ủy quyền cho họ chưa? Nếu bạn không cho phép họ, vui lòng trả lời tôi một e-mail. Mong chờ hồi âm của bạn.

Trân trọng,

Walter lee

Email này tuân theo một số nguyên tắc lôi kéo spam:

Có vẻ như là một câu trả lời cho điều gì đó bạn quan tâm : email spam thường bắt đầu bằng “re:” trong dòng chủ đề. Điều này khiến bạn nghĩ rằng đó là câu trả lời cho điều gì đó bạn đã khởi xướng. Họ đã không làm điều đó trong email này, thay vào đó sử dụng cách nói tinh tế hơn là “đây là một xác nhận”, để làm cho nó nghe như thể đây là một phản hồi cho một cuộc trò chuyện trước đó.

Cá nhân hóa nội dung của email : nếu email có một số chi tiết cá nhân về bạn, có vẻ như email được viết bởi một người và thu hút thêm sự quan tâm của bạn. Trong trường hợp này, đó là đề cập đến “easypushbuttontraffic”.

Tạo ra nỗi sợ hãi để thúc đẩy bạn hành động : nếu bạn khiến mục tiêu của mình lo sợ rằng điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra nếu họ phớt lờ thư rác của bạn – trong trường hợp này là khả năng ai đó ăn cắp tên thương hiệu của tôi – thì họ có nhiều khả năng hành động hơn. Điều này cũng tạo ra cảm giác cấp bách: nếu bạn chờ đợi, thương hiệu của bạn có thể bị người khác lấy mất.

Đừng lo lắng, những email này cũng là thư rác và sẽ không có ai cố gắng ăn cắp thương hiệu của bạn. Thứ hai, với tư cách là chủ sở hữu website ở hoa kỳ, bạn không cần phải đăng ký miền của mình ở các quốc gia khác trừ khi bạn có kế hoạch kinh doanh ở đó. Sở hữu tên miền có thương hiệu cho công ty của bạn ở các quốc gia khác không có lợi cho seo. Vì vậy, đừng băn khoăn về nó.

Khách hàng điếc

Đôi khi, bạn sẽ nhận được một email có nội dung như: “thưa ông / bà, tôi quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có làm việc với người khiếm thính không? Ngoài ra, không liên quan, nhưng bạn có chấp nhận thẻ tín dụng? ”

Loại email này là một điều thú vị. Đầu tiên, nó thu hút phía bán hàng của bạn vì họ là khách hàng tiềm năng. Ngọt! Thứ hai, họ kêu gọi tội lỗi của bạn vì họ bị khiếm thính và bạn muốn phục vụ họ và trở thành doanh nghiệp tốt nhất mà bạn có thể có được bằng cách giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Và thứ ba, tất nhiên bạn sử dụng thẻ tín dụng – ai không?

Lừa đảo Khách hàng Khiếm thính Khiếm thính

“gì? Huh? Tôi không thể nghe thấy bạn… ồ và tôi có thể lấy thông tin tài khoản ngân hàng và số an sinh xã hội của bạn không? ”

Vấn đề là, đây là một trò lừa đảo tài chính. Họ mua sản phẩm của bạn bằng thẻ tín dụng bị đánh cắp, sau đó hủy đơn đặt hàng với hy vọng được hoàn lại tiền trước khi bạn được công ty phát hành thẻ tín dụng thông báo về vấn đề này. Và họ làm cho nó trở nên phức tạp hơn bằng cách giả vờ bị điếc, vì vậy bạn không thể nhấc điện thoại và gọi cho họ (bạn sẽ thấy rằng họ nói tiếng anh không tốt lắm). Nó đặc biệt quanh co.

Khách hàng tiềm năng tốt nhất

Này, bạn nhận được email từ một công ty hứa hẹn những khách hàng tiềm năng tốt nhất, độc quyền nhất trong ngành của bạn. Thật là một cơ hội tuyệt vời! Ngay cả khi bạn nghi ngờ chất lượng, họ cung cấp cho bạn một số lượng nhất định miễn phí, vậy rủi ro là gì?

Hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn đã không yêu cầu dịch vụ – email đến với bạn một cách không mong muốn. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi bạn gửi email hoặc gọi cho những khách hàng tiềm năng đó – các địa chỉ liên hệ thường được tạo bởi rô bốt thu thập thông tin trên internet để tìm kiếm số điện thoại và địa chỉ email. Khi đó, chính bạn sẽ trở thành người gửi thư rác và rất có thể bị đưa tên miền của bạn vào danh sách đen (nghĩa là nó sẽ không vượt qua được nhiều bộ lọc thư rác). Các phương pháp hay nhất về email (và luật) quy định rằng bạn chỉ gửi email tiếp thị cho những khách hàng đã yêu cầu được liên hệ.

Trên hết, những khách hàng tiềm năng đó không phải là độc quyền. Chúng được bán cho hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, chủ doanh nghiệp giống như bạn, và bạn có thể đặt cược rằng khách hàng sẽ không phải là người ít tham gia nhất.