Google my business hiện cung cấp xác minh video cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã từng trải qua quá trình xác minh địa chỉ doanh nghiệp của mình với google để địa chỉ của bạn hiển thị trong google maps và thanh bên doanh nghiệp của google, bạn biết rằng điều đó có thể vô cùng khó chịu.

Trong vài năm qua, tôi đã dành hàng chục giờ để yêu cầu bưu thiếp xác minh, yêu cầu lại bưu thiếp sau khi bưu thiếp được yêu cầu trước đó không hiển thị, yêu cầu lại bưu thiếp, viết email cho đại diện google my business, giải thích qua điện thoại rằng, không, vì một lý do bí ẩn nào đó, chúng tôi không nhận được bưu thiếp và không, chúng tôi không nhận được cuộc gọi để xác minh qua điện thoại…

Khi quy trình hoạt động, nó thực sự rất dễ dàng, chỉ cần một vài phút nỗ lực và sự kiên nhẫn để đợi từ ba đến năm ngày để bưu thiếp xác minh địa chỉ đến. Nhưng khi nó không hoạt động đúng, nó có thể là một cơn ác mộng.

Nhưng google hiện cung cấp một tùy chọn xác minh thay thế: xác minh video.

Trong vài tháng qua, tôi đã cộng tác với một khách hàng về quy trình xác minh doanh nghiệp khó khăn nhất mà tôi từng xử lý. Điều này đã diễn ra hơn hai tháng nay, không có kết quả. Một số điểm đặc biệt trong cách doanh nghiệp liệt kê địa chỉ – doanh nghiệp chia sẻ tòa nhà với một số doanh nghiệp khác và chọn không sử dụng số phòng, vì cho đến nay đây là doanh nghiệp lớn nhất trong tòa nhà – rõ ràng đã làm phật lòng các vị thần google . Đơn giản là chúng tôi đã không thể đạt được sự hài lòng, mặc dù có vô số email, cuộc gọi điện thoại và thậm chí yêu cầu khách hàng gửi một số bức ảnh cho thấy lối vào, bảng chỉ dẫn của doanh nghiệp và thông tin chi tiết về các doanh nghiệp khác có chung tòa nhà.

Nhưng một vài ngày trước, sau một email khác được gửi đến bộ phận doanh nghiệp của tôi của google, tôi nhận được thông tin sau:

Email xác minh video của Google

Tôi bị hấp dẫn, vì vậy tôi đã chuyển email cùng với khách hàng của chúng tôi để xem liệu anh ta có dễ mến không. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã nhảy vào cơ hội có khả năng giải quyết mớ hỗn độn này một lần và mãi mãi (mặc dù anh ấy rất khó chịu sau khi cúi xuống lùi lại nhiều lần để thử và xoa dịu google).

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu chỉ ra rằng google cũng cung cấp xác minh video như một tùy chọn cho các doanh nghiệp loại hình phân phối. Đây là phần trích dẫn từ một email cho một doanh nghiệp khác với dấu đầu dòng giải thích tùy chọn này:

“- phương tiện – để cho chúng tôi thấy cách bạn tiếp cận khách hàng của mình. Điều này sẽ bao gồm việc hiển thị cho chuyên gia của chúng tôi biển số xe cơ giới đã đăng ký của bạn (xin lỗi, không có phương tiện công cộng nào được chấp nhận vào thời điểm này) và logo doanh nghiệp của bạn trên xe. Nếu bạn mang theo các công cụ hoặc dụng cụ buôn bán khác trong xe của mình thì đó là điều lý tưởng. ”

Thiết lập cuộc gọi xác minh video và những gì sẽ xảy ra.

Một trong những câu hỏi đầu tiên của tôi khi lần đầu tiên tôi nghe về tùy chọn xác minh video là “họ sử dụng ứng dụng nào?” Hóa ra, google sử dụng ứng dụng hangouts của họ để tổ chức cuộc gọi điện video. Hangouts là một ứng dụng dựa trên trình duyệt và ứng dụng cung cấp các dịch vụ bao gồm nhắn tin dựa trên văn bản, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video, tất cả đều có thể là một đối một hoặc với nhiều người (hỗ trợ thoại và video lên đến 10 người) .

Vì mục đích xác minh doanh nghiệp, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng hangouts trên điện thoại của mình, ứng dụng này khả dụng cho cả điện thoại thông minh androidiphone . Khi bạn đã thiết lập xong tính năng này, bạn có thể lên lịch cuộc gọi với nhóm doanh nghiệp của tôi của google bất cứ lúc nào, từ trong vòng vài phút tới đến vài ngày sau (hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có mặt tại doanh nghiệp của mình vào thời gian bạn lên lịch! ). Trong trường hợp của khách hàng của tôi, anh ta đã lên lịch cuộc gọi vào ngày hôm sau.

Khi thời gian đã lên lịch trôi qua, anh ấy nhận được một cuộc điện thoại từ gmb, thông báo rằng họ vừa gửi cho anh ấy một liên kết qua email để thực hiện cuộc gọi điện video trong hangouts. Nhấp vào liên kết đã khởi chạy cuộc gọi điện video. Sau khi cuộc gọi bắt đầu và chạy, khách hàng của tôi được yêu cầu đi quanh văn phòng và hướng camera vào các mục khác nhau: biển hiệu của doanh nghiệp ở phía trước, cửa trước, danh thiếp, sản phẩm của doanh nghiệp, v.v.

Tất cả đã nói, quá trình này mất khoảng 10 phút. Trong vòng một giờ, anh ấy nhận được email mà chúng tôi đã tưởng tượng trong nhiều tháng:

Xác minh video thành công

Mặc dù có một số chi tiết tiếp theo cần xử lý và danh sách sẽ mất một vài giao dịch để hoạt động hoàn toàn thông qua hệ thống của google, nhưng cuối cùng chúng tôi đã xác minh được doanh nghiệp với google.

Nếu bạn gặp vấn đề với việc xác minh doanh nghiệp của mình với google thông qua các phương pháp thông thường – nhận bưu thiếp có mã xác minh hoặc qua điện thoại (mà google đôi khi cung cấp) –thì tôi thực sự khuyên bạn nên hỏi xem doanh nghiệp của mình có đủ điều kiện để xác minh video hay không. Bạn chắc chắn sẽ muốn dành một ít thời gian để lập kế hoạch trước, vì về cơ bản bạn sẽ đi tham quan doanh nghiệp của mình và sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có các tài liệu như danh thiếp, ví dụ về sản phẩm bạn bán, bằng chứng về các dịch vụ phi vật lý mà bạn cung cấp, v.v. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn chưa thể xác minh.

Chúng tôi hy vọng quá trình diễn ra suôn sẻ cho bạn cũng như cho khách hàng của chúng tôi!