Các nền tảng truyền thông xã hội ít được biết đến hơn mà bạn nên biết

Mọi người đều biết về facebook, instagram, twitter và các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác. Nhưng có những người khác có thể giúp doanh nghiệp của bạn?

Mạng xã hội mới và đang phát triển là gì?

Ưu và nhược điểm của tất cả các mạng truyền thông xã hội lớn đã được các blog và hãng tin tức hết lần này đến lần khác đề cập kỹ lưỡng. Nhưng có những mạng mới, vì có những mạng không được đánh giá cao ngoài kia mà chúng ta đáng để chúng ta điều tra cho các mục đích social media marketing ?

Mỗi khi một nền tảng truyền thông xã hội mới xuất hiện, đầu cơ lại tăng lên và những người hâm mộ công nghệ bắt đầu đua nhau nhảy vào cuộc đua.

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu những gì mới và đặc biệt về mỗi mạng xã hội, và cách nó sẽ trở thành điều lớn tiếp theo. Sau khi vùng nước được kiểm tra, chúng tôi sẽ tìm cách khai thác nền tảng cho các mục đích tiếp thị. Người dùng là cốt lõi của mọi nền tảng truyền thông xã hội và mọi nhà tiếp thị và nhà quảng cáo đều đang cố gắng đạt được thành công của họ. Vấn đề là thực tế là truyền thông xã hội được thúc đẩy bởi số đông — người dùng, chứ không phải nhà quảng cáo. Nếu nền tảng không phù hợp để các doanh nghiệp và thương hiệu sử dụng, thì nỗ lực của họ sẽ bị lãng phí. Sau đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ một số nền tảng mới và đáng chú ý hiện có, và hy vọng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm nơi dành thời gian và công sức của bạn tốt nhất.

Ngoài ra, nền tảng xã hội là thứ không thể thiểu cho chiến lược SEO, và xây dựng backlink của mình.

Ello

Theo những người tạo ra nó, “ello là một mạng xã hội đơn giản, đẹp và không có quảng cáo được tạo ra bởi một nhóm nhỏ các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Ban đầu chúng tôi xây dựng ello như một mạng xã hội riêng. Theo thời gian, có rất nhiều người muốn tham gia ello nên chúng tôi đã xây dựng một phiên bản công khai của ello để mọi người sử dụng ”. Ello là một website kiểu dáng đẹp, tối giản, tự hào có trạng thái là mạng riêng tư, chỉ được mời (nhưng chắc chắn trở thành công khai) dành cho nghệ sĩ và nhà thiết kế. Nó thu hút những người dùng muốn đi trước đường cong. Người dùng muốn tuyên bố rằng họ đã ở đó trước khi nó “trở nên phổ biến”. Nhưng bề ngoài, điều gì khiến ello trở nên khác biệt ngoài sự ngầu và ưu tú?

Ello hứa rằng nó không có quảng cáo và không bán thông tin của người dùng — và sẽ luôn như vậy. Về cơ bản, nó muốn trở thành những gì facebook không có, và muốn thu hút những người dùng facebook cũ chán ngấy thông tin cá nhân của họ bị lợi dụng. Vì vậy, với tư cách là một doanh nghiệp, bạn không thể đặt quảng cáo trên ello, có lý do gì để bận tâm với nó? Trước hết, nó đã được chứng minh rằng những người chấp nhận sớm các nền tảng truyền thông xã hội có giá tốt hơn những người tham gia sau đó. Thứ hai, ai biết được ello thực sự có thể tồn tại được bao lâu mà không cần bán quảng cáo? Business insider nhận thấy rằng điều này là đúng và đó không chỉ là việc trở nên thông minh và hấp dẫn nhất, mà còn là đến đó sớm và “bật đèn” khi bạn muốn có một lượng lớn người theo dõi. Đây là một lý do để các thương hiệu sớm áp dụng bất kỳ mạng xã hội nào. Tham gia ello nếu bạn nghĩ rằng các nghệ sĩ, nhà thiết kế và người sành điệu về công nghệ là đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Bạn sẽ không mất nhiều thứ bằng cách ít nhất thiết lập một hồ sơ và xác nhận không gian của mình.

Quora

Quora là một con thú thú vị. Khi kiểm tra lần đầu, nó trông giống như sự kết hợp của twitter, pinterest và ask.com, nhưng nó kết hợp với nhau một cách hấp dẫn và trang nhã. Quora là một nền tảng nơi bạn có thể tự chỉ định mình là chuyên gia về các chủ đề nhất định và bạn có thể theo dõi các chủ đề mà bạn quan tâm. Người dùng sẽ đăng câu hỏi trong một chủ đề cụ thể và nếu bạn là “chuyên gia”, câu hỏi sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và bạn sẽ có thể trả lời nó. Là một doanh nghiệp, đây là một cách đơn giản tuyệt vời để kết nối trực tiếp với những người đang tìm kiếm thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của bạn! Đây chính xác là những gì nhiều người đang cố gắng làm với content marketing. Quora chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng trực tiếp và cá nhân hơn để thực hiện việc này. Bầu không khí xã hội của quora là ẩn danh và mang tính đối thoại, giống như reddit,

Quora hơi khó, vì bạn sẽ tắt người dùng nếu bạn đang tự quảng cáo. Nó hướng đến việc thiết lập bản thân như một chuyên gia và đóng góp cho cộng đồng, hơn là thúc đẩy thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đóng góp thông tin thực sự hữu ích, bạn sẽ được chú ý và kết quả là mọi người sẽ chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, thì bạn rõ ràng là một người có thẩm quyền trong ngành của mình, vì vậy hãy thử cho quora. Ngay cả khi nó không mang lại bất kỳ công việc kinh doanh nào, bằng cách trả lời các câu hỏi, bạn sẽ thể hiện khả năng nói về chủ đề của mình, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong các lĩnh vực khác.

Snapchat

Snapchat là một dịch vụ truyền thông xã hội di động cho phép người dùng “chụp nhanh” những bức ảnh và video mà bạn bè của họ có thể xem trong một khoảng thời gian hữu hạn (thường là vài giây) trước khi chúng biến mất. Trong khi tính lâu dài thực sự của những “snaps” này đã được tranh luận, điểm thu hút của snapchat là cảm giác về sự riêng tư trong mạng. Bạn có thể gửi bất kỳ thứ gì trên snapchat — nó có thể hài hước, khó hiểu, đáng xấu hổ, chất lượng thấp hoặc bất cứ thứ gì — điều đó không quan trọng vì nó sẽ biến mất và không bao giờ được công khai. Trên hết, snapchat cho đến nay tương đối miễn phí với quảng cáo và các mục đích sử dụng khác của các doanh nghiệp.

Tôi có thể sẽ đi ngược lại vấn đề này ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng snapchat là một nền tảng mà các thương hiệu nên để yên. Vì bản chất của nó, ngay khi quảng cáo xuất hiện (có thể là ngày nào đó bây giờ), snapchat sẽ mất đi sức hấp dẫn. Snapchat là cái gì của nó và có một điều tốt cho nó và người dùng nó. Chèn quảng cáo như một cách để kiếm tiền từ ảnh chụp nhanh sẽ làm giảm trải nghiệm và cuối cùng khiến người dùng bỏ đi. Không giống như facebook và twitter, mà bạn có thể cuộn trong nhiều giờ, snapchat không đòi hỏi sự chú ý liên tục và liên tục. Khi nó mất đi sự thú vị, sự quan tâm đến nó sẽ nhanh chóng biến mất (giống như “snaps!”).

Trung bình

Medium là một nền tảng blog được phát hành vào năm 2012 bởi những người sáng lập twitter. Người dùng có thể viết và đóng góp về bất kỳ chủ đề nào họ muốn. Đó là tất cả về việc tự do chia sẻ những câu chuyện và ý tưởng. Không giống như các nền tảng khác, không có người theo dõi hoặc người đăng ký. Điều tốt về điều này là phạm vi tiếp cận của một bài báo không giới hạn ở những người chọn theo dõi bạn. Nếu ý tưởng và nội dung của bạn tốt, chúng sẽ được chia sẻ giữa nhiều đối tượng. Giao diện của medium thanh lịch, đơn giản và phản hồi liền mạch trên các thiết bị. Nó làm cho việc thiết kế một bài báo dễ dàng như thả văn bản và ảnh vào — và ngay lập tức nó trông rất tuyệt. Phương tiện tập trung vào việc người dùng của mình tạo ra các bài viết hấp dẫn và chất lượng để sau đó có thể được chia sẻ trên các mạng xã hội khác.

Vậy medium là gì và tại sao bạn muốn sử dụng nó trên các nền tảng blog khác? Câu trả lời vẫn chưa rõ ràng. Phương tiện là một mạng nhỏ và có thể vẫn như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn thích giao diện của nó và có nội dung chất lượng thì nó có thể đáng để thử. Trọng tâm sẽ là tạo ra các bài báo thực sự thú vị có thể thu hút nhiều độc giả. Nếu nội dung của bạn có thể đáp ứng được điều đó, thì có khả năng nó có thể được medium quản lý để hiển thị cho nhiều đối tượng người dùng, những người có thể theo dõi nội dung đó trên blog của bạn. Do bản chất của nền tảng này, nó có thể là tốt nhất cho những người viết bình thường và không phải là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị.

Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận số lượng người cao nhất theo cách hiệu quả nhất thì bạn nên gắn bó với các mạng truyền thông xã hội cốt lõi ngay từ bây giờ. Nếu bạn thực sự không có thời gian để thử nghiệm với các nền tảng mới và chưa được thử nghiệm, thì hãy bám vào những gì bạn biết! Facebook, twitter, instagram và google+ sẽ không sớm biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm thời gian và muốn nhắm mục tiêu đến những người dùng có xu hướng và những người thích nghi sớm đó, thì hãy dùng thử! Bạn có thể là một trong những thương hiệu đầu tiên đạt được điều lớn lao tiếp theo.