Traffic và khách hàng tiềm năng và chuyển đổi – ôi trời!

Bạn có thể nhận được rất nhiều traffic trên website của mình. Nhưng, nó có thực sự mang lại cho bạn công việc kinh doanh mới không?

Tôi thường nói chuyện với một doanh nghiệp hoặc quản trị viên web và họ cho rằng lượt truy cập website cao của họ được coi là lý do để ăn mừng, hoặc ít nhất cảm thấy tự tin vào những gì họ đang làm với tiếp thị web của mình .

Và đối với một số người trong số họ, họ hoàn toàn đúng – họ đã làm rất tốt việc thu hút khách truy cập web và tạo ra doanh nghiệp thông qua các nỗ lực trực tuyến của họ. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp tốt, traffic web có thể rất sai lệch.

Thật hấp dẫn khi nhìn ngay vào thực tế rằng bạn đã tạo ra 1.000 lượt truy cập web trong một ngày, tuần hoặc tháng (tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nhỏ của bạn, những con số này có thể khác nhau rất nhiều) – nhưng có thể có cơ hội lớn khi tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu để hiểu những gì mọi người đang truy cập website của bạn, họ đến từ đâu và họ đang làm gì.

Lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng & chuyển đổi

Chia nhỏ traffic web

May mắn thay, việc tìm hiểu sâu hơn về traffic web của bạn khá đơn giản nhờ google analytics . Nếu bạn không sử dụng nó, hãy dừng ngay bây giờ và cài đặt nó vào website của bạn. Nó là công cụ thiết yếu nhất mà bạn cần sử dụng trong các nỗ lực tiếp thị web của mình – nếu không có nó, bạn sẽ bị mù rất nhiều.

Khi ở trong analytics, bạn có thể thấy traffic của mình, tỷ lệ phần trăm mới và quay lại, các trang trung bình đã xem, trang đích (nơi họ truy cập website của bạn lần đầu tiên) và trang thoát (trang cuối cùng trước khi họ đóng website), nguồn traffic… và nhiều hơn nữa . Có những người có toàn bộ sự nghiệp dựa trên việc phân tích thông tin web trong google analytics và đưa ra các vấn đề và giải pháp để tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Điều chúng tôi đặc biệt quan tâm, vì lợi ích của bài đăng này, là phần “tổng quan về chuyển đổi”. Khu vực này cho bạn biết traffic website đến từ đâu. Dưới đây là bảng phân tích ý nghĩa của từng danh mục:

  • Trực tiếp – thường là nguồn traffic lớn nhất cho các website nhỏ hơn. Loại truy cập này là khi ai đó nhập địa chỉ web của bạn trực tiếp vào thanh trình duyệt của họ. Nhưng chờ đợi – còn nhiều hơn thế – do bảo mật, cài đặt website và các yếu tố khác – cũng có rất nhiều traffic tự nhiên được trộn vào danh mục “trực tiếp”.
  • Giới thiệu – về cơ bản, bất kỳ khi nào ai đó trên một website khác nhấp vào liên kết hướng họ đến website của bạn, nó được tính là một giới thiệu. Bạn có thể sử dụng phần này để xem chính xác những website nào là nguồn truy cập của bạn và đó là một nơi tuyệt vời để đánh giá hiệu quả của quảng cáo ppc chẳng hạn . Nếu website đó không giới thiệu cho bạn traffic, thì nó không mang lại hiệu quả trong quảng cáo. Hoặc, nếu bạn thấy nhiều lượt truy cập chất lượng từ một website, bạn nên xem xét việc tăng mức độ hiển thị của mình trên đó.
  • Tìm kiếm không phải trả tiền – khá tự giải thích. Bất kỳ lúc nào ai đó truy cập website của bạn từ một công cụ tìm kiếm (không phải quảng cáo trả tiền ), nó sẽ được tính ở đây. Bạn có thể chia nhỏ hơn để xem công cụ tìm kiếm nào đang hoạt động tốt và công cụ nào đang hoạt động dưới mức trung bình chung.
  • Xã hội – mọi lượt truy cập từ các trang mạng xã hội phổ biến đều được tính tại đây. Điều này không chỉ bao gồm các website chính như facebook hoặc twitter, mà còn có nhiều website hoặc công cụ chia sẻ xã hội như yelp, disqus, blogger và nhiều trang khác. Sử dụng khu vực này để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội trong việc thúc đẩy traffic.
  • Email – nếu bạn chạy các chiến dịch email marketing bằng một công cụ như mailchimp, hãy đảm bảo rằng traffic của bạn hiển thị trong phần này. Nếu không, bạn có thể có một số cài đặt để làm việc. Kết hợp phần này với phân tích email của bạn từ nhà cung cấp sẽ cho bạn một bức tranh tốt về hoạt động email marketing của bạn.
  • Tìm kiếm có trả tiền – khá dễ hiểu, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ chỉ tự động theo dõi traffic từ google ads , không phải bing hoặc những thứ khác. Bạn phải thực hiện một số công việc tùy chỉnh để theo dõi những người đó tách biệt với organic traffic và traffic khác.
  • Khác – khá nhiều thứ khác. Hầu hết các website tôi đã thấy không có bất kỳ traffic hậu quả nào trong danh mục này – nhưng tôi đã thấy một vài ví dụ, chẳng hạn khi ai đó sử dụng một công cụ như sniply . Tuy nhiên, phần lớn, bạn có thể bỏ qua phần này nếu bạn thậm chí có bất kỳ traffic nào trong danh mục.

Vì vậy, những gì thực sự đủ điều kiện như một khách hàng tiềm năng?

Hiểu traffic của bạn đến từ đâu là một điều. Việc hiểu loại traffic nào đang truy cập website của bạn là hoàn toàn khác. Nơi hầu hết mọi người dừng lại ở việc định lượng traffic, bạn cần phải đủ điều kiện.

Khách hàng tiềm năng và chuyển đổi - Kéo lại bức màn

Không chú ý đến những người máy đằng sau bức màn traffic.

Trước hết, bạn cần xóa rô-bốt để chỉ có thể phân tích những người thực sự đang truy cập website của bạn. Tôi đã gặp trường hợp phần lớn traffic web thực sự là các rô bốt như trình thu thập dữ liệu semalt đáng sợ . Khách hàng đã rất thất vọng khi họ nhận được báo cáo traffic tháng đầu tiên của họ sau khi làm việc với tôi, nhưng đó là biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Khi khách truy cập website của bạn được phân đoạn thành người thực, hãy xem khách truy cập đến từ đâu – một lần nữa, bạn có thể thấy điều gì đó trong phần “địa lý” của analytics. Bạn có 500 khách hàng ngày từ ấn độ? Tuyệt vời, ngoại trừ việc bạn sở hữu một công ty hệ thống ống nước có trụ sở tại folsom, california và các chuyến bay ngày nay khá đắt. Tương tự đối với phần ngôn ngữ trong tab “nhân khẩu học” – nếu phần lớn lượt truy cập của bạn không nói tiếng anh, có thể traffic đó không chất lượng.

Những gì bạn còn lại là một ý tưởng chung về những người thực tế đang truy cập website của bạn có thể quan tâm đến những gì bạn nói hoặc bán . Những người này tôi gọi là “khách hàng tiềm năng”. Họ có khả năng là đối tượng bị thu hút khi họ truy cập website của bạn từ đâu đó – một số đoạn tiếp thị hoặc lời giới thiệu – vì vậy bạn có một cơ hội chuyển đổi họ. Dẫn đến…

Website của bạn đang chuyển đổi như thế nào?

Trước hết – bạn đang theo dõi chuyển đổi như thế nào? Hãy xem bài đăng của tôi về cách đo lường hoạt động tiếp thị của bạn để biết ý tưởng chung về cách theo dõi khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Không phải để thêm vào bất kỳ sự nhầm lẫn nào, nhưng trong bài viết đó tôi nói chung về khách hàng tiềm năng, nhưng vì lợi ích của bài đăng này, chúng tôi sẽ kết hợp bất kỳ ai liên hệ với bạn vào nhóm chuyển đổi – website đã chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó – cho dù doanh số bán hàng của bạn có nhân viên làm là một vấn đề khác.

Lấy số lần mua hàng, cuộc gọi điện thoại, số lần gửi biểu mẫu liên hệ trên web – bất kỳ loại lời kêu gọi hành động nào bạn đang nhắm mục tiêu – và chia nó cho số lượng khách hàng tiềm năng website thực của bạn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chung về tỷ lệ chuyển đổi của mình. Mặc dù bạn thường nghe rằng 2-4% được coi là tỷ lệ chuyển đổi trung bình , nhưng con số đó có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Không có quy tắc thiết lập nào về tỷ lệ chuyển đổi tốt – chỉ cần cố gắng làm việc để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Xem xét số liệu thống kê của website của bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn về những gì website của bạn đang thành công và thất bại. Nếu bạn có tỷ lệ thoát quá cao  và thời lượng phiên trung bình thấp, điều đó thường có nghĩa là những người truy cập website của bạn không nhìn thấy những gì họ đang tìm kiếm hoặc bị tắt vì lý do nào đó hay lý do khác. Nhưng khoan đã, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cung cấp cho họ chính xác những gì họ đang tìm kiếm và họ rời khỏi website của bạn ngay lập tức hoặc không cần truy cập các trang khác? Đây là lý do tại sao bạn cần điều chỉnh website của mình để theo dõi “ tỷ lệ thoát đã điều chỉnh ” – nếu mọi người ở trên website của bạn nhiều hơn, chẳng hạn như 10 giây hoặc đang cuộn qua trang, chúng tôi không muốn coi họ là số trang không truy cập như họ rõ ràng là đã tham gia.

Đừng quên xem phần trăm khách truy cập mới, trang đích, trang thoát, hành vi website của bạn và hơn thế nữa. Tất cả những điều này có thể kể một câu chuyện hấp dẫn về lý do tại sao hoặc tại sao website của bạn không hoạt động tốt. Có lẽ mọi người truy cập vào một trang nhất định và rời khỏi trang đó nhiều hơn những trang khác – nếu đó là biểu mẫu liên hệ thì đó không phải là một điều xấu – nhưng nếu đó là một trang đích quan trọng, bạn có thể cần phải giải quyết nó. Bạn cũng sẽ có ý tưởng về việc liệu website của bạn có khó điều hướng hay không, nếu mọi người bị buộc phải quay lại và các ý tưởng quan trọng khác.

Đừng để bị cuốn vào traffic.

Website của bạn là một công cụ quan trọng trong việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn, nhưng nó cũng là một trong những công cụ đáng sợ nhất để luôn cập nhật và đánh giá đúng. Thật hấp dẫn khi nhìn vào số lượng truy cập và cảm thấy hài lòng (hoặc choáng ngợp nếu chúng quá thấp), nhưng tìm hiểu sâu hơn có thể cho thấy rất nhiều cơ hội để phát triển và cải thiện. Có rất nhiều hướng dẫn có sẵn trực tuyến để giúp bạn và tất nhiên, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đánh giá website của bạn và xác định các vấn đề và cơ hội.